Giới thiệu

Tổng quan

Cập nhật
14/07/2012

Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (gọi tắt là TCTT) nằm tại khu vực công nghiệp Cái Mép, thuộc phường Phước Hoà, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được thành lập vào ngày 30/10/2015 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01-01-2016, là một trong những cụm Cảng nước sâu được xem là trung tâm trung chuyển Hàng hoá xuất nhập khẩu phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

TCTT nằm trong khu công nghiệp Cái Mép thuộc địa bàn Khu phố Tân Lộc - Phường Phước Hoà – Thị Xã Phú Mỹ – Tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu. Cảng nằm cách ngã 3 sông Thị Vải - Cái Mép 1km, cách phao số 0 Vũng Tàu 25,7km.

Không chỉ là địa điểm thuận tiện cho các tàu tải trọng lớn cập, rời cảng dễ dàng. Cảng TCTT chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Biên Hòa khoảng 70 - 80 km đường bộ, khoảng 50 km đường sông, rất thuận tiện cho việc kết nối với các khu công nghiệp của địa phương. Đồng thời TCTT đang đóng vai trò kết nối với các cảng của Việt Nam, tạo mạng lưới logistics toàn diện, là địa điểm phát triển, thu hút lượng hàng quá cảnh giữa Việt Nam và Campuchia, kết nối với các cảng tại đồng bằng sông Cửu Long giúp khách hàng tối ưu hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu nông sản.

Cùng với những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lí, Cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải tổng diện tích là 480.000 m2, 600m cầu tàu, khả năng đón tàu 160.000 DWT; kho CFS: 6.400 m2; kho nông sản: 10.000 m2 với năng lực thiết kế thông qua hàng năm là 1.500.000 TEUs.

Để nâng cao năng lực tiếp nhận tàu cỡ lớn, chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải luôn chú trọng đầu tư vào  hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại với 07 cẩu bờ Post Panamax với sức nâng 65 tấn và tầm với 65m; 15 cẩu bãi RTG 6+1 có sức nâng 40 tấn; 02 xe nâng hàng Reach Stacke; 38 xe đầu kéo chuyên dụng làm hàng container.

Với hệ thống dịch vụ cảng mở, đây là một trong những điểm mạnh mà TCTT có được. Điều này đã giúp khách hàng giảm thiểu thời gian nằm bến và chi phí nhiên liệu. TCTT còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhờ hệ thống kết nối logistics rộng lớn với các cảng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

 

Về công nghệ thông thông tin, TCTT hiện đang sử dụng chủ yếu hệ thống TOPO và TOPX hỗ trợ các thao tác tự động trong quy hoạch tàu và bãi container; Bố trí thiết bị xử lí Container; Định vị chính xác vị trí và thông tin container; Liên thông với hệ thống kiểm tra bức xạ cho hàng hóa qua thiết bị đầu cuối; Liên thông với ngân hàng điện tử và Kết nối Cổng/Tàu qua EDI.

TCTT được xác định là Cảng không chỉ có lợi thế về kinh tế, chính trị, mà còn được thừa hưởng về kinh nghiệm, năng lực, uy tín của Tổng công ty TCSG - nhà khai thác cảng, kinh doanh dịch vụ logistics, kinh doanh vận tải và các ngành kinh tế biển hàng đầu Việt Nam. Với lực lượng lao động ban đầu chỉ hơn 20 CB, CNV. Thực hiện phương châm "lấy hiệu quả sản xuất kinh doanh để phát triển lượng lượng, mở rộng thị trường hoạt động", lấy chất lượng dịch vụ làm cốt lõi trong sản xuất kinh doanh kết hợp với đẩy mạnh công tác Marketing, đã giúp cho Cảng TCTT dần dần chinh phục các dấu mốc quan trọng minh chứng cho sự trưởng thành không ngừng. Trong 5 năm qua, tổng sản lượng thông qua cảng đạt 2,6 triệu TEUs, năng suất giải phóng tàu đạt mốc kỷ lục 138,80 cont/h; doanh thu đạt 3.592 tỷ, chiếm xấp xỉ 20% thị phần khai thác cảng khu vực Cái Mép Thị Vải và là 1 trong 4 công ty trong hệ thống của TCT TCSG đạt doanh thu trên 1.000 tỷ.

Bên cạnh đó, Cán bộ, CNV- NLĐ Công ty đã tích cực tham gia các phong trào "chung sức xây dựng nông thôn mới", "chung tay tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", đóng góp gần 1 tỷ đồng cho các hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân Liệt sĩ, thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình nghèo, các cháu nghèo hiếu học nhân dịp Lễ, tết, góp phần xây dựng kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố và tăng cường mối đại đoàn kết quân dân, tạo môi trường thuận lợi thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, sản xuất kinh doanh.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải  và cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như phong cách phục vụ để đáp lại sự tin yêu mà Quý khách hàng đã mang tới.​​​​

 

Các tin đã đăng

Liên hệ CSKH TCTT

 • (+84) 971.252.729

Hỗ trợ 24/7 miễn phí

1800 1188

NHẬN XÉT VỀ TCSG
 • Tin tưởng vào sự phát triển không ngừng, cùng với việc luôn cải tiến, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở của Tổng Công ty, do vậy Tân Cảng đã thu hút ngày càng nhiều hãng tàu lớn trên thế giới đưa tàu vào khai thác như Maersk, CMA-CGM, Evergreen, MSC..., nhiều khách hàng có sản lượng hàng container XNK lớn như Formosa Industries, Pou Yuen, Hualon, Tainan, và Texhong…tin tưởng và sử dụng dịch vụ của quý cảng..

  Ông Wang Yi Yong - Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Texhong Nhơn Trạch

 • Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng..

  Ông Đặng Quốc Tiến - PTGĐ Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MB).

 • Tôi luôn tin tưởng rằng TCT TCSG sẽ luôn giữ vị trí là nhà khai thác cảng hàng đầu Việt Nam và với tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, TCT TCSG sẽ tiếp tục giữ vai trò tiên phong với đóng góp to lớn vào hệ thống cảng biển khu vực và thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Đồng chí Hoàng Trung Hải - UV TW Đảng, Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

 • Với tình cảm chân thành, tôi đánh gía cao và trân trọng ghi nhận những nỗ lực cũng như sự đóng góp của Tổng Công ty trong việc đa dạng hóa thế mạnh về nguồn lực kinh tế của tỉnh BR-VT nói riêng và của Việt Nam nói chung; nhất là, góp phần giải quyết bài toán về việc làm vốn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc cho lực lượng lao động địa phương. Qua đó tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển bền vững.

  Ông Nguyễn Tuấn Minh - UV TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Liên Kết Website

Giới thiệu