Công ty, XN thành viên

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CNTT TÂN CẢNG

Cập nhật
13/07/2012Công ty Cổ phần Giải pháp CNTT Tân Cảng (TCIS), tiền thân là phòng CNTT trực thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Saigon Newport Corporation – SNP).

Thành lập năm 1996, trải qua 15 năm hoạt động, Phòng CNTT Tân Cảng Sài Gòn đã thực hiện thành công các ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành của Tổng công ty. Nổi bật là việc tích hợp và triển khai ứng dụng thành công phần mềm điều hành khai thác cảng TOPX (RBS Úc) kết nối với phần quản lý container CMS, qua đó đã tự động hóa việc điều hành khai thác cảng, tăng suất giải phóng tàu, giảm thời gian giao nhận container. Nghiên cứu phát triển và ứng dụng thành công phần mềm quản lý kho CFS mới; áp dụng CNTT trong quản lý vật tư, quản lý tài chính, lao động tiền lương; triển khai các ứng dụng giá trị gia tăng như tra cứu thông tin về container qua tin nhắn điện thoại di động (SMS), qua Web; ứng dụng truyền nhận số liệu EDI với các hãng tàu…đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của Tổng công ty.

Với những kết quả đã đạt được trong ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý, điều hành khai thác cảng, Tổng Công ty TCSG đã là cảng tiên phong ứng dụng thành công tin học hóa trong điều hành sản xuất ở quy mô lớn, khẳng định và giữ vững uy tín thương hiệu, vị thế là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn trở thành Thương hiệu Quốc gia và Cảng Cát Lái  hiện đứng trongTop 40 cảng container hàng đầu thế giới.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, ứng dụng, triển khai có hiệu quả các giải pháp CNTT trong lĩnh vực khai  thác cảng biển, ngày 15/11/2010, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Giải pháp CNTT Tân Cảng (TCIS). Với đội ngũ nhân sự chất lượng lượng cao, được đào tạo cơ bản và thường xuyên huấn luyện nâng cao từ các hãng Microsoft, Oracle, Cisco, SUN...cùng với kinh nghiệm qua 15 năm thực hiện thành công các ứng dụng và giải pháp công nghệ thông tin tại Tổng Công ty, TCIS đã và đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khai khác cảng biển, kho bãi, hậu cần, dây chuyền cung ứng....


Tên Công Ty:

-         Tên tiếng Việt: CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CNTT TÂN CẢNG

-         Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CNTT TÂN CẢNG

-         Tên tiếng Anh: TAN CANG INFORMATION TECHNOLOGY SOLUTIONS JSC

-         Tên viết tắt: TCIS


Địa chỉ liên lạc:

-         Trụ sở chính: 722 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

-         Số điện thoại: 3512 4039      Fax: 3512 4049     

-         Email: tcis@saigonnewport.com.vn


Đơn vị chủ quản: Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn


Các mốc lịch sử quan trọng:

-         Ngày thành lập: 15/11/2010


Chức năng hoạt động: Cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực CNTT


Ngành nghề kinh doanh:  

-      Liên kết, hợp tác chiến lược với các đối tác để xây dựng các ứng dụng CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế;

-      Tư vấn phân tích, thiết kế và triển khai tích hợp các hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp và các hệ thống quản lý trong lĩnh vực cảng biển, kho bãi, hậu cần dây chuyền cung ứng…;

-      Cung cấp và cho thuê các thiết bị CNTT, thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực cảng biển, kho bãi, dây chuyền cung ứng…;

-      Quản lý, vận hành hệ thống CNTT;

-      Tư vấn, huấn luyện đào tạo về CNTT;

-      Xử lý, cho thuê dữ liệu;

-      Cung ứng nguồn nhân lực CNTT trong và ngoài nước.


Liên hệ CSKH TCTT

 • (+84) 971.252.729

Hỗ trợ 24/7 miễn phí

1800 1188

NHẬN XÉT VỀ TCSG
 • Tin tưởng vào sự phát triển không ngừng, cùng với việc luôn cải tiến, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở của Tổng Công ty, do vậy Tân Cảng đã thu hút ngày càng nhiều hãng tàu lớn trên thế giới đưa tàu vào khai thác như Maersk, CMA-CGM, Evergreen, MSC..., nhiều khách hàng có sản lượng hàng container XNK lớn như Formosa Industries, Pou Yuen, Hualon, Tainan, và Texhong…tin tưởng và sử dụng dịch vụ của quý cảng..

  Ông Wang Yi Yong - Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Texhong Nhơn Trạch

 • Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng..

  Ông Đặng Quốc Tiến - PTGĐ Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MB).

 • Tôi luôn tin tưởng rằng TCT TCSG sẽ luôn giữ vị trí là nhà khai thác cảng hàng đầu Việt Nam và với tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, TCT TCSG sẽ tiếp tục giữ vai trò tiên phong với đóng góp to lớn vào hệ thống cảng biển khu vực và thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Đồng chí Hoàng Trung Hải - UV TW Đảng, Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

 • Với tình cảm chân thành, tôi đánh gía cao và trân trọng ghi nhận những nỗ lực cũng như sự đóng góp của Tổng Công ty trong việc đa dạng hóa thế mạnh về nguồn lực kinh tế của tỉnh BR-VT nói riêng và của Việt Nam nói chung; nhất là, góp phần giải quyết bài toán về việc làm vốn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc cho lực lượng lao động địa phương. Qua đó tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển bền vững.

  Ông Nguyễn Tuấn Minh - UV TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Liên Kết Website